(+84) 903-718-836 info@hssc.vn

Tư vấn setup vận hành đóng vai trò thế nào trong đầu tư kinh doanh khách sạn ( Phần hai )

Trong phần trước, chúng tôi đã giới thiệu những nét cơ bản về vai trò của tư vấn setup vận hành khách sạn và những định nghĩa chính về dịch vụ này. Phần hai, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về những lợi ích cụ thể đem lại bởi đơn vị tư vấn. Mời anh chị cùng xem. 

Anh chị có thể xem lại phần một : Tư vấn set up vận hành đóng vai trò thế nào trong đầu tư kinh doanh khách sạn ( phần một )

Những lưu ý của đơn vị tư vấn setup khách sạn

Tư vấn setup khách sạn thoạt nghe thì đơn giản nhưng thực tế lại phức tạp hơn nhiều. Đó là sự kết hợp của các hoạt động đòi hỏi tính chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dạn trong ngành. Đơn vị tư vấn setup vận hành không những phải nắm được mong muốn của chủ đầu tư khách sạn mà còn giúp chủ đầu tư có được nhận định đúng về thị trường, xây dựng được tầm nhìn phát triển trong tương lai.

Tư vấn setup khách sạn đóng vai trò như thế nào trong đầu tư kinh doanh khách sạn?
Nếu chủ đầu tư khách sạn bỏ qua bước tư vấn setup thì khả năng cao sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn và thách thức

Bước đầu tiên của hoạt động setup là khảo sát và nhận định. Đơn vị tư vấn setup cần:

  • Tìm hiểu, phân tích mục tiêu của chủ đầu tư khách sạn: Loại hình khách sạn, phân khúc khách sạn cao cấp hay phân khúc khác.
  • Vị trí của dự án.
  • Phân tích rõ khó khăn – thuận lợi, cơ hội – thách thức của khách sạn.
  • Nắm rõ tổng vốn đầu tư, các phương án tài chính, khả năng hoàn vốn, thời gian hoàn vốn,…
  • Khảo sát, đánh giá thị trường chung, thị trường địa phương, mức cung – cầu, khả năng cạnh tranh, điểm mạnh – yếu của dự án.
  • Và nhiều phân tích chuyên ngành khác.

Ngoài ra vẫn còn một số vấn đề tác động đến việc xây dựng, vận hành khách sạn. Như đối tượng khách hàng, đặc điểm riêng tại khu vực và văn hóa vùng miền… Những vấn đề này cần được xem xét, tính toán kỹ lưỡng. Vì có ảnh hưởng đến thiết kế, màu sắc, điểm nhấn… của khách sạn.

Đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Việc ‘làm đúng ngay từ đầu’ là vô cùng quan trọng. Việc này sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh suôn sẻ. Thuận chèo mát mái. Tránh các sự cố phát sinh. Mà nếu có sự cố xảy ra cũng sẽ biết cách xử lý và kiểm soát tốt nhất.

oyster-bay-vung-tau
Condotel Oyster Bay Vũng Tàu – dự án được quản lý vận hành bởi HSSC Hospitality

Dưới đây là một số lợi ích đem lại của đơn vị setup khách sạn mà các nhà đầu tư nên lưu ý

Thống nhất trong thiết kế thẩm mỹ, kỹ thuật, công năng

Chúng ta đều biết rằng, du khách ngày một có nhu cầu cao hơn về tính thẩm mỹ trong thiết kế của khách sạn. Các yếu tố liên quan đến thẩm mỹ – kỹ thuật – công năng không những phải hiệu dụng mà còn phải tạo nên sự khác biệt, độc đáo. Các chuyên gia tư vấn sẽ giúp chủ đầu tư phân tích, tính toán và cân đối. Dự án sẽ được định hình nhất quán ngay từ đầu. Định hướng ‘nhất quán’ này sẽ xuyên suốt cùng dự án trong quá trình xây dựng, vận hành khách sạn.

Tạo sự chuyên nghiệp và hiệu quả trong vận hành, quản lý

Xây dựng cấu trúc tổ chức, vận hành ‘bộ máy’ khách sạn một cách trơn tru và hiện đại chính là đem những trải nghiệm tuyệt vời đến cho khách hàng. Không những thế, qua sự hỗ trợ của đơn vị tư vấn, tất cả phòng ban và nhân sự sẽ được sắp xếp, hoạt động một cách chỉn chu theo mô tả công việc và kế hoạch một cách rõ ràng. Sự chuyên nghiệp sẽ chi phối toàn bộ công tác quản lý khách sạn. Nhà quản trị sẽ biết cách sử dụng các tiến bộ công nghệ để quản lý dịch vụ và nhân sự của mình. Khách sạn sẽ hoạt động quy củ, có tính nhất quán và trật tự để mang đến hiệu suất kinh doanh cao hơn.

Được hỗ trợ kịp thời nếu xảy ra sự cố

Với sự phối hợp chặt chẽ, chủ đầu tư khách sạn cùng với đơn vị tư vấn setup vận hành sẽ có những dự tính trước các vấn đề rủi ro, sự cố có thể xảy ra. Các phương án hạn chế rủi ro và các biện pháp khắc phục hiệu quả đều sẽ được bàn đến.  Đảm bảo các hạng mục công việc được sắp xếp hoàn thành theo đúng tiến độ và chất lượng.

Tư vấn setup vận hành giúp tối ưu hóa chi phí cho chủ đầu tư

Thiết kế và xây dựng một khách sạn, resort hay condotel là những dự án lớn với những khoản vốn đầu tư qui mô. Không những vậy, công tác quản lý, vận hành cũng là một khối lượng công việc phức tạp không hề đơn giản. Khi chủ đầu tư sát cánh cùng đơn vị tư vấn setup ngay từ đầu thì sẽ hạn chế tối đa các chi phí phát sinh. Xây dựng rõ ràng các kế hoạch sẽ giúp định hướng chắc chắn cho phương án kinh doanh, marketing, truyền thông…qua đó, tối ưu bài toán chi phí và lợi nhuận.

imperial-boat-hai-phong
Khách sạn 4 sao – Imperial Boat – Hải Phòng – tư vấn setup vận hành bởi HSSC Hospitality

Hi vọng rằng những thông tin HSSC Hospitality vừa chia sẻ thật sự hữu ích với các chủ đầu tư khách sạn. Hãy tham khảo thêm dịch vụ tư vấn setup của HSSC. Đội ngũ chuyên gia chúng tôi luôn muốn đem đến các giải pháp tốt và hiệu quả nhất, giúp các chủ đầu tư định hướng rõ, tối ưu các mục tiêu kinh doanh.

Bài viết có thể sẽ giúp ích cho bạn:

Làm thế nào đầu tư khách sạn cho tỉ suất lợi nhuận cao?

Bài viết liên quan

Xin chào bạn

Chưa tới 30 giây điền thông tin để xem slides giới thiệu tổng quan về chúng tôi nhé!