(+84) 903-718-836 info@hssc.vn

Tư vấn setup vận hành đóng vai trò như thế nào trong đầu tư kinh doanh khách sạn? ( phần một )

Đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Việc ‘làm đúng ngay từ đầu’ là vô cùng quan trọng. Việc này sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh suôn sẻ. Thuận chèo mát mái. Tránh các sự cố phát sinh. Mà nếu có sự cố xảy ra cũng sẽ biết cách xử lý và kiểm soát tốt nhất. Lựa chọn một đối tác tư vấn setup vận hành khách sạn chuyên nghiệp  sẽ giúp giải quyết bài toán này cho chủ đầu tư. Bài viết này sẽ chia sẻ phần lớn các nội dung liên quan đến dịch vụ này, mời anh chị cùng theo dõi. 

Vai trò của tư vấn setup vận hành khách sạn

Trong thời đại hiện nay, khi ngành du lịch ngày một phát triển mạnh mẽ. Chính phủ đang triển khai các chiến lược phát triển ngành du lịch trở thành một trong những ngành kinh doanh mũi nhọn của quốc gia. Các dịch vụ lưu trú một mặt đang đứng trước cơ hội lớn để phát triển, mặt khác lại đối diện với sự cạnh tranh ngày một gay gắt. Các khách sạn được đầu tư bài bản, quản lý và vận hành chuyên nghiệp sẽ chiếm được lợi thế rất lớn so với các khách sạn chậm thay đổi.

sense Spa - Selegend hotel-thai-binh
Khách hàng trải nghiệm tại Sense Spa của Selegend Hotel Thái Bình – tư vấn setup vận hành bởi HSSC Hositality

Một trong những thách thức với các nhà quản trị khách sạn là việc xử lý các sự cố phát sinh trong quá trình vận hành. Không phải nhà đầu tư nào cũng có nhiều kinh nghiệm để giải quyết triệt để những sự cố có thể xảy ra. Mỗi khi nảy sinh các sự cố ngoài ý muốn, việc xử lý chúng sẽ rất tốn kém do đó đẩy chi phí vận hành lên cao, trực tiếp làm giảm tỉ suất lợi nhuận. Nguyên do căn bản của tình trạng này bắt nguồn từ các chủ đầu tư Việt Nam chưa có kinh nghiệm quản lý nhưng lại tự đứng ra quản lý điều hành toàn bộ hoạt động của dự án khách sạn. Khi khách sạn đã đi vào hoạt động, nếu đội ngũ quản lý không đủ kinh nghiệm xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình kinh doanh thì có thể làm mất khách hàng, ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu khách sạn, giảm sút lợi nhuận.

Từ những thực tế đó, các nhà quản trị khách sạn hiện đại đang có xu hướng kết hợp với đơn vị tư vấn setup vận hành chuyên nghiệp. Đơn vị tư vấn setup khách sạn uy tín sẽ nắm rất rõ các thông tin chuyên ngành, xu hướng thị trường, có hiểu biết sâu sắc về các mô hình quản trị hiệu quả. Có sự liên hệ chặt chẽ với các chuyên gia và lực lượng nhân sự của ngành.

Sự kết hợp này sẽ giúp nhà quản trị khách sạn đưa ra được một tầm nhìn phát triển cụ thể cho khách sạn trong tương lai. Từ đó, cùng với đơn vị tư vấn setup phác thảo những hạng mục chi tiết cho xây dựng, quản lý, vận hành. Hơn thế nữa, từ đơn vị tư vấn có kinh nghiệm. Các nhà quản lý khách sạn còn nhận được các dự báo sự cố có thể xảy ra trong quá trình vận hành và những hướng dẫn chi tiết để xử lý. Việc này sẽ giúp chủ động rất lớn trong công tác quản trị rủi ro. Giúp giảm thiểu và kiểm soát thiệt hại có thể xảy ra cho khách sạn.

Tư vấn setup vận hành khách sạn là gì?

Tư vấn setup vận hành khách sạn là một dịch vụ được cung ứng bởi một đơn vị tư vấn setup, quản lý, vận hành khách sạn chuyên nghiệp. Và người cần đến dịch vụ này là các nhà đầu tư kinh doanh khách sạn.  Đơn vị tư vấn sẽ phác thảo từ kế hoạch tổng thể đến những kế hoạch chi tiết bao gồm tất cả các công việc cần làm, thời gian hoàn thành, các tiêu chuẩn và có những cam kết rõ ràng với chủ đầu tư khách sạn.

van-phat-riverside
Vạn Phát Riverside 4 sao tại Cần Thơ – tư vấn set-up nhà hàng, bar bởi HSSC Hospitality

Các tư vấn nằm trong hạng mục setup khách sạn thường bao gồm:

  • Tuyển dụng và Đào tạo nhân sự.
  • Tư vấn hoàn thiện dịch vụ, sản phẩm cung ứng bởi nhà hàng, khách sạn.
  • Áp dụng chuyển đổi số để nâng cao năng lực quản lý.
  • Kế hoạch kinh doanh, chiến lược marketing, truyền thông.
  • Tư vấn mô hình quản lý và quy trình hoạt động phù hợp.
  • Xây dựng cấu trúc tổ chức phòng ban trong khách sạn.
  • Tư vấn các giải pháp tối ưu hoạt động.
  •  Và các hoạt động bổ trợ khác

Anh chị có thể tham khảo thêm các dịch vụ tư vấn setup vận hành và các dịch vụ liên quan của HSSC Hospitlality.

Các dịch vụ chính của HSSC

Trong bài này, chúng ta đã hình dung rõ hơn về ý nghĩa và vai trò của đơn vị tư vấn setup vận hành trong hoạt động đầu tư kinh doanh khách sạn. Ở phần hai, mời anh chị đến với những thông tin chi tiết hơn về những lợi ích mà tư vấn setup sẽ đem lại cho các nhà đầu tư.

Mời xem phần tiếp theo:

Tư vấn setup vận hành đóng vai trò như thế nào trong đầu tư kinh doanh khách sạn? ( phần hai )

Bài viết liên quan

Xin chào bạn

Chưa tới 30 giây điền thông tin để xem slides giới thiệu tổng quan về chúng tôi nhé!