(+84) 903-718-836 info@hssc.vn

Nghiên cứu thị trường quan trọng như thế nào ?

Nghiên cứu thị trường là công việc hết sức quan trọng giúp chủ đầu tư khi quyết định kinh doanh dịch vụ khách sạn có thể hiểu rõ về khách hàng mục tiêu, thị trường và đối thủ cạnh tranh. Từ đó khách sạn sẽ chiếm ưu thế trên thị trường và chủ đầu tư có thể phát triển doanh nghiệp của mình hiệu quả hơn. Hãy cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây của HSSC Hospitality nhé !

Nguồn: Internet

 

Nghiên cứu thị trường (Marketing Research) là quá trình tập hợp các thông tin và số liệu cần thiết về khách hàng, thị trường tiềm năng hay đối thủ cạnh tranh nhằm xác định tính hiệu quả của một khách sạn mới. Qua nghiên cứu, chủ đầu tư sẽ tìm ra những thị trường tiềm năng nhằm xây dựng phương án kinh doanh tối ưu nhất.

Tìm hiểu và nghiên cứu là công việc rất cần thiết trong môi trường cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay. Bởi, khi nắm rõ được khách hàng của mình khách sạn sẽ có nhiều cơ hội để thành công hơn nữa. Bên cạnh đó chủ đầu tư sẽ có hướng đi đúng đắn, không cần tốn quá nhiều chi phí vào những thị trường không thích hợp hoặc những chiến lược marketing không hiệu quả.

Dự án Selegend Hotel Thái Bình – HSSC Hospitality Setup và Quản lý vận hành. Nguồn: Selegend Hotel Thái Bình.

 

Sense Spa – Selegend Hotel Thái Bình. Nguồn: Selegend Hotel Thái Bình.

 

Quy trình nghiên cứu thị trường khi xây dựng một khách sạn thường xoay quanh những mục tiêu chính:

  • Xác định nhu cầu thị trường: Để hiểu rõ hơn về nhu cầu và những yêu cầu của khách hàng ở thời điểm hiện tại. Điều này giúp khách sạn đưa ra các sản phẩm và dịch vụ phù hợp.
  • Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh: Giúp chủ đầu tư hiểu rõ hơn về đối thủ cạnh tranh, từ đó khách sạn có thể xây dựng chiến lược cạnh tranh phù hợp để chiếm ưu thế.
  • Định vị thương hiệu: Đầu tư về hình ảnh chỉnh chu, bộ nhận diện thương hiệu bắt mắt giúp khách sạn ghi điểm trong tâm trí của khách hàng và thị trường.
  • Đưa ra quyết định chiến lược kinh doanh: Qua thông tin thu thập được sẽ giúp chủ đầu tư lên kế hoạch cụ thể từ việc phát triển sản phẩm mới, định giá sản phẩm và quyết định kênh phân phối đến chiến lược tiếp thị và quảng cáo.
  • Đánh giá hiệu quả của các chiến lược kinh doanh: Nghiên cứu thị trường còn giúp doanh nghiệp đánh giá được hiệu quả của các chiến lược kinh doanh đã thực hiện, từ đó giúp doanh nghiệp tối ưu hóa các chiến lược của mình nhằm tối đa hóa lợi nhuận và thúc đẩy sức mạnh cạnh tranh trên thị trường.

 

Dự án Ohana Village – HSSC Hospitality Setup và Quản lý vận hành. Nguồn: Ohana Village – Đồi thiền ven biển.

 

Ohana Village với vị trí địa lý tuyệt đẹp. Nguồn: Ohana Village – Đồi thiền ven biển.

 

Để biết thêm chi tiết về cách thức triển khai nghiên cứu thị trường như thế nào là hiệu quả, vui lòng liên hệ với HSSC Hospitality theo Hotline: (+84) 903-718-836 để được tư vấn đầy đủ nhất.

HSSC | HOSPITALITY SOLUTIONS SAIGON CORPORATION

Địa chỉ: 173A Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Q. Phú Nhuận,TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (+84) 903.718.836 – 090.2623.066 | Email: info@hssc.vn

Website: https://hssc.vn/ | Facebook : HSSC Hospitality | Youtube : HSSC Hospitality

Bài viết liên quan

Xin chào bạn

Chưa tới 30 giây điền thông tin để xem slides giới thiệu tổng quan về chúng tôi nhé!