(+84) 903-718-836 info@hssc.vn

5 yếu tố để setup nhà hàng thành công

Hiện nay, trong xu thế ngành du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển, việc bắt tay vào kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng trở thành sự lựa chọn của không ít chủ đầu tư. Tuy nhiên, đây là mô hình kinh doanh mang lại nhiều thử thách lớn, đặc biệt là với các chủ đầu tư mới bắt đầu kinh doanh trong ngành dịch vụ. Vậy làm thế nào để có thể setup nhà hàng thành công ? HSSC Hospitality xin mời bạn theo dõi bài viết bên dưới nhé.

Tại sao phải setup nhà hàng ?

Setup nhà hàng - HSSC - Hospitality
Nhà hàng Le Pré Catelan, Paris. Nguồn: Cntraveler

Khi bắt đầu một kinh doanh một nhà hàng, điều quan trọng đầu tiên chủ đầu tư cần xác định được là khái niệm về thương hiệu. Khái niệm bao gồm phong cách phục vụ của nhà hàng, món ăn nhà hàng phục vụ và bầu không khí của nhà hàng sẽ như thế nào. Điều này đi cùng với thương hiệu, hình thành nên bản sắc và sứ mệnh của nhà hàng.

Setup nhà hàng là công đoạn cần thiết, giúp chủ đầu tư thực hiện kế hoạch hóa dự định và mang đến cho khách hàng một nhà hàng cung cấp đầy đủ các dịch vụ tuyệt vời. Để có thể đạt được hiệu quả kinh doanh ổn định và tối ưu hoá doanh thu, chủ đầu tư cần nắm được 5 yếu tố quan trọng nhất sau đây để setup nhà hàng thành công.

Yếu tố 1 : Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Hiện nay, số lượng các nhà hàng có dịch vụ lẫn chất lượng món ăn tốt ngày một nhiều. Điều đó đòi hỏi chủ đầu tư khi kinh doanh nhà hàng cần đáp ứng ở mức tốt nhất mọi yêu cầu từ khách. Chủ đầu tư nên lựa chọn và hướng đến đối tượng khách hàng cụ thể để có thể tìm hiểu đặc điểm của tệp khách hàng này và phục vụ họ xứng đáng. Điều này sẽ mang đến hiệu quả cao cho việc kinh doanh.

Có thể chia phân khúc thị trường theo độ tuổi, theo thu nhập, sở thích hay đặc thù nhà hàng như nhà hàng món Âu, nhà hàng món Á, nhà hàng món chay…

Setup nhà hàng - HSSC - Hospitality
Nguồn: Sưu tầm

Yếu tố 2: Lựa chọn địa điểm

Yếu tố này phụ thuộc phần lớn vào số vốn mà các chủ đầu tư có thể bỏ ra và loại hình nhà hàng mà chủ đầu tư hướng đến. Khoản chi phí để thuê địa điểm là một khoản lớn trong đầu tư ban đầu và chi phí hằng tháng về sau.

Vị trí đẹp, quy mô lớn, trung tâm thành phố thì chi phí sẽ càng cao. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là địa điểm phải phù hợp với hình ảnh và phong cách của nhà hàng.

Setup nhà hàng - HSSC - Hospitality
Nhà hàng Sirocco, Thái Lan – Nằm trên tầng 65 của khách sạn 5 sao Lebua Bangkok. Nguồn: Tripadvisor

Yếu tố 3: Không gian và kiến trúc nhà hàng

Thực tế chung mà các nhà hàng dễ mắc phải đó là phục vụ những món ăn chất lượng tuyệt vời, đi kèm dịch vụ xuất sắc, nhưng không gian không mang lại sự thoải mái cho khách hàng. Điều này có thể tác động mạnh mẽ đến quyết định khách hàng có muốn quay lại không. Vì thế, bố trí và thiết kế không gian như thế nào là yếu tố rất quan trọng khi setup nhà hàng, góp phần vào sự thành công khi vận hành.

Chủ đầu tư cần có một bản thiết kế hoàn hảo, sắp xếp và bố trí các khu vực một cách hợp lý. Thiết kế của những nhà hàng vận hành tốt theo tỉ lệ, 60% diện tích nhà hàng là khu vực dành cho khách, 30% sẽ dành cho khu vực chế biến và nấu nướng, 10% còn lại là khu vực kho trữ hàng và văn phòng.

Mỗi phong cách thiết kế sẽ giúp thể hiện được sự riêng biệt cũng như một nét đặc trưng riêng mà nhà hàng hướng đến. Điều này cũng sẽ giúp cho khách hàng nhớ đến nhà hàng lâu hơn.

Hiện nay, có vô số các phong cách kiến trúc mà chủ đầu tư có thể lựa chọn và kết hợp chúng với nhau để setup nhà hàng của mình. Tất cả đều phụ thuộc vào sở thích cũng như đặc thù các món ăn mà nhà hàng kinh doanh.

Setup nhà hàng - HSSC - Hospitality
Nhà hàng Habanera, Madrid, Tây Ban Nha. Nguồn: Thegempicker

 

Setup nhà hàng - HSSC - Hospitality
Nhà hàng The Refuge by Volta, Manchester, Anh. Nguồn: Restaurant and bar design awards

Yếu tố 4: Tuyển dụng nhân viên

Yếu tố con người quyết định mạnh mẽ đến sự thành công của thương hiệu. Các chủ đầu tư khi setup nhà hàng cần xây dựng kế hoạch tuyển dụng và bảng mô tả công việc, thể hiện rõ được trách nhiệm và phân bổ công việc của từng vị trí.

Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất, các chủ đầu tư cần nghiên cứu mức lương chung trong ngành, từ đó xây dựng nên bảng lương cụ thể. Mức lương tối đa và tối thiểu của từng vị trí, để có thể trả lương dựa vào năng lực linh hoạt hơn cho doanh nghiệp.

Hãy tìm kiếm và tuyển dụng nhân viên thật kĩ, xây dựng quy trình đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Điều đó sẽ giúp các chủ đầu tư tự tin hơn khi nhà hàng đi vào hoạt động chính thức.

Setup nhà hàng - HSSC - Hospitality
Nguồn: Kelley Kronenberg

Yếu tố 5: Chiến lược marketing phù hợp

Bất kì thương hiệu nào cũng cần có một kế hoạch marketing phù hợp và hoàn chỉnh. Đặc biệt trong giai đoạn setup nhà hàng, các chủ đầu tư cần chú ý đến thông điệp muốn truyền tải đến khách hàng là gì, thông thường sẽ là điểm khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Một chiến lược marketing đúng đắn và thông minh sẽ giúp định vị hình ảnh của nhà hàng trong cách nhìn nhận của khách, đồng thời đưa nhà hàng vào vận hành mượt mà và mang đến lợi nhuận hiệu quả.

Setup nhà hàng - HSSC - Hospitality
Hình ảnh sản phẩm chỉnh chu là một trong những chiến lược marketing hiệu quả. Nguồn: Christine Romans @ MakeUseOf

 

Setup nhà hàng - HSSC - Hospitality
Một bức ảnh bắt mắt có thể giúp bạn chinh phục được thực khách ngay từ ấn tượng đầu tiên. Nguồn: Eventus

Bài viết HSSC Hospitality chia sẻ trên đây hi vọng có thế giúp các chủ đầu tư phần nào có góc nhìn tổng quan hơn về những yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự thành công khi setup nhà hàng. Với những thông tin hữu ích này, chủ đầu tư đã có thể lựa chọn được cho mình một chiến lược phù hợp nhất với để bắt đầu setup nhà hàng của riêng mình.

HSSC Hospitality hân hạnh đem đến cho bạn những giải pháp phù hợp nhất. Tìm hiểu thêm các dự án của chúng tôi tại đây.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

HSSC | HOSPITALITY SOLUTIONS SAIGON CORPORATION

Địa chỉ: 173A Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Q. Phú Nhuận,TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (+84) 903.718.836 – 090.2623.066 | Email: info@hssc.vn

Website: https://hssc.vn/ | Facebook : HSSC Hospitality | Youtube : HSSC Hospitality 

 

Bài viết liên quan

Xin chào bạn

Chưa tới 30 giây điền thông tin để xem slides giới thiệu tổng quan về chúng tôi nhé!