(+84) 903-718-836 info@hssc.vn

Xương sống của ngành Hospitality

Xương sống của ngành khách sạn bao gồm dịch vụ khách hàng, một khái niệm được chia sẻ bởi tất cả các phân khúc của ngành. Doanh nghiệp của bạn có thể tập trung vào một hoặc tất cả các khía cạnh của lòng hiếu khách. Thành tích của bạn và nhân viên trong việc phục vụ người khác sẽ quyết định mức độ thành công của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, mặc dù chi phí và thách thức sẽ tăng lên, việc sở hữu hoặc quản lý một số khía cạnh của ngành có thể mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn để tạo ra thành công.

Ẩm thực

Trong ngành này, mảng ẩm thực luôn chiếm vị trí tối cao. Nó là yếu tố lớn nhất của ngành khách sạn và có thể ở dạng nhà hàng cao cấp, quán ăn nhanh, cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống và nhiều dạng khác. Việc buôn bán thực phẩm và đồ uống có thể hoạt động đồng bộ như một phần của các hoạt động kinh doanh khác, chẳng hạn như trong các sân chơi bowling hoặc rạp chiếu phim. Khi nhà hàng của bạn là một phần của khách sạn, đồ ăn và thức uống có thể nâng cao đáng kể trải nghiệm tổng thể của khách bằng cách cung cấp đồ ăn tuyệt vời và dịch vụ khách hàng hạng nhất.

Nghỉ ngơi và Lưu trú

Các doanh nghiệp nhà hàng khách sạn cung cấp dịch vụ lưu trú đại diện cho một phân khúc rộng lớn của ngành khách sạn. Các loại hình kinh doanh hoạt động đa dạng từ các khu nghỉ dưỡng xa hoa đến ký túc xá và khu cắm trại. Doanh nghiệp của bạn tập trung vào việc cung cấp chỗ ở phải tích hợp sự thoải mái, hiệu quả và dịch vụ khách hàng chu đáo làm nền tảng.

Khách du lịch đánh giá cao sự đối xử chu đáo và tiện nghi đơn giản. Khi họ cảm thấy được đánh giá cao và phục vụ tốt, khách của bạn sẽ chia sẻ với bạn bè, người thân về trải nghiệm của họ và có thể sẽ lại quay lại với doanh nghiệp của bạn.

Du lịch và Lữ hành

Một phân khúc chính khác của kinh doanh khách sạn bao gồm vận tải. Điều này bao gồm các hãng hàng không, xe lửa, tàu du lịch và đội ngũ nhân viên của mỗi hãng. Tiếp viên hàng không và nhân viên du lịch đóng vai trò là người phục vụ trong nỗ lực cung cấp dịch vụ ẩm thực và một trải nghiệm tuyệt vời. Du khách doanh nhân và nghỉ dưỡng là phân khúc chính cho mảng này.

Du lịch và lữ hành đòi hỏi những nhân viên am hiểu về công nghệ thông tin, và họ cũng được coi là một phần của ngành khách sạn. Các điểm đến như công viên giải trí thu hút hàng nghìn người, tất cả đều muốn được hưởng lợi từ dịch vụ khách hàng tuyệt vời trong khi tận hưởng một chuyến du lịch đáng nhớ.

Kinh tế của ngành Hospitality

Ba hạng mục quan trọng nhất của ngành khách sạn được thúc đẩy và phụ thuộc vào một nền kinh tế mạnh. Doanh nghiệp khách sạn sẽ phát triển mạnh khi mọi người có thể đi ăn hoặc đi du lịch. Ngược lại, khi thời buổi kinh tế gặp nhiều khó khăn, bạn có thể quyết định củng cố những kiến thức cơ bản về công việc kinh doanh của mình. Ví dụ: các doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống có thể cung cấp các hoạt động đặc biệt, chẳng hạn như hoạt động gây quỹ hoặc giảm giá bữa ăn vào những ngày nhất định trong tuần. Với tư cách là chủ khách sạn, bạn có thể cung cấp các tiện nghi tổ chức hội nghị hoặc sự kiện, hoặc các lựa chọn vận chuyển như dịch vụ xe limousine đặc biệt.

Tác giả: Michelle Reynolds

Dịch giả: Nam Pham | HSSC Hospitality

Hình minh họa: Internet

——————————————————————

Mời bạn đăng ký bản tin trong đường link này để luôn nhận được các thông tin mới nhất từ HSSC Hospitality!

Bài viết liên quan

Xin chào bạn

Chưa tới 30 giây điền thông tin để xem slides giới thiệu tổng quan về chúng tôi nhé!