(+84) 903-718-836 info@hssc.vn

Vai trò quan trọng không thể thiếu của nhà quản lý vận hành khách sạn trước khi dự án khởi công

Vai trò quan trọng không thể thiếu của nhà quản lý vận hành khách sạn

Khách sạn, resort luôn là ngành kinh doanh tiềm năng đem lại hiệu quả đối với nhà đầu tư. Vì thế, nhiều nhà đầu tư chi nguồn vốn khủng để xây dựng dự án. Tuy vậy, trong suốt quá trình từ khi dự án khởi công đến đi vào hoạt động lại gặp khó khăn, gây ra thiệt hại không nhỏ cho nhà đầu tư. Để hạn chế rủi ro cũng như tận dụng tối đa cơ hội thị trường, chủ đầu tư luôn cần một đơn vị tư vấn, quản lý, vận hành khách sạn đồng hành cùng mình.

Những hạng mục mà đơn vị tư vấn, quản lý, vận hành sẽ làm trước khi khởi công dự án

HSSC có đội ngũ chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khách sạn, resort sẽ giúp chủ đầu tư lên phương án tư vấn, quản lý, vận hành toàn diện để đem lại lợi ích kinh doanh tối đa. Cụ thể như sau:

  • Phân tích thị trường

Trước khi tham gia đầu tư bất kể ngành hàng hay lĩnh vực nào thì việc nắm rõ thị trường là điều quan trọng. Những thay đổi trên thị trường địa phương, trong nước và quốc tế phải được cập nhật thông tin hằng ngày. 

Đây là một quá trình tìm hiểu, nghiên cứu và đánh giá những yếu tố vi mô và vĩ mô tác động đến thị trường. Đồng thời, những xu hướng mới, biến động sắp diễn ra cũng được nắm bắt. Quá trình phân tích thị trường sẽ gồm việc thu thập, xử lý và phân tích data của ngành hàng, đối thủ cạnh tranh, dịch vụ, khách hàng, yếu tố khác tác động đến dự án.

Sau khi phân tích, các chuyên gia HSSC sẽ giúp chủ đầu tư xác định được những ý tưởng ban đầu của dự án:

  • Dự báo cơ hội và thách thức đầu tư
  • Khoanh vùng địa điểm tiềm năng
  • Tệp khách hàng tiềm năng của dự án
  • Phong cách tạo nên sự đặc biệt của dự án để thu hút khách hàng

Để thực hiện giai đoạn này hiệu quả, nhóm chuyên gia HSSC luôn sở hữu nguồn thông tin xác thực kết hợp với kinh nghiệm, nghiệp vụ chuyên môn cao để giúp chủ đầu tư đưa ra quyết định chính xác.

Vai trò quan trọng không thể thiếu của nhà quản lý vận hành khách sạn
  • Khảo sát địa lý, khu vực tiềm năng

Khi đã nhận thấy được cơ hội đầu tư bước tiếp theo cần tìm hiểu sâu hơn để chọn được vị trí tọa lạc. Đối với lĩnh vực khách sạn, resort thì yếu tố thì yếu tố địa điểm quyết định đến thành bại của dự án. Vị trí đặc địa luôn thu hút giới đầu từ đó là khu vực đã có nguồn khách du lịch đông đảo, trung tâm thành phố du lịch, có nhiều hoạt động thương mại hoặc kích cầu du lịch,… 

Bên cạnh đó cũng phải căn cứ vào khách hàng mục tiêu mà chủ đầu tư muốn hướng đến mà chọn địa điểm phù hợp. Vì mỗi nhóm khách hàng sẽ có những nhu cầu khác nhau.

Ngoài ra, địa điểm mà chủ đầu tư muốn khai thác cần có sự thuận tiện về địa lý. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến quyết định chọn dịch vụ của khách hàng mà còn ảnh hướng đến giai đoạn xây dựng. 

Ở giai đoạn này, HSSC với kinh nghiệm thực chiến tại nội địa và thấu hiểu khách hàng mục tiêu sẽ có những gợi ý đến chủ đầu tư để cùng cố thêm chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Vai trò quan trọng không thể thiếu của nhà quản lý vận hành khách sạn
  • Tư vấn nguồn vốn và giải pháp cụ thể

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nguồn vốn lại là vấn đề then chốt của mọi quyết định. Việc đầu tư kinh doanh khách sạn, resort lại cần nguồn vốn cực lớn và dài hạn. Không chỉ cần có địa điểm khai thác, đầu tư xây dựng mà còn thêm cơ sở vật chất, vận hành sau khi dự án đi vào hoạt động.

Chuyên gia tư vấn HSSC giúp chủ đầu tư có phương án sử dụng nguồn vốn hiệu quả. Trong trường hợp “khát” vốn, HSSC luôn đưa ra giải pháp cụ thể khả thi về huy động vốn từ nhiều nguồn. HSSC luôn chủ động, áp dụng linh hoạt phương án huy động vốn phù hợp. Thực tế việc huy động vốn và xử lý khó khăn của mỗi dự án sẽ khác nhau nhưng điều này không làm khó được HSSC trong việc hỗ trợ chủ đầu tư.

  • Tư vấn thiết kế và giám sát thi công

Điều đặc biệt khi chủ đầu tư chọn dịch vụ tư vấn toàn diện của HSSC, chuyên gia HSSC sẽ đồng hành cùng chủ đầu tư trong việc tư vấn thiết kế khách sạn, resort cho đến giám sát thi công dự án. Đây là điều mà không phải đơn vị tư vấn, quản lý vận hành nào cũng có thể thực hiện được. 

Việc xây dựng khách sạn gồm nhiều giai đoạn khác nhau. Giai đoạn chọn lựa đơn vị thiết kế, thi công, thời gian xây dựng phải hạn chế tối thiểu nhất tác động từ môi trường thiên nhiên. Đồng thời, các đơn vị thiết kế, xây dựng phải đem đến chất lượng dự án cao, đảm bảo tiến độ. 

HSSC sẵn sàng đại diện chủ đầu tư làm việc với các đơn vị thiết kế kiến trúc, đơn vị tổng thầu lẫn công ty xây dựng. Vì nội lực nhân sự của HSSC là các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng có trình độ chuyên môn cao và bề dày kinh nghiệm nhiều năm. 

Vai trò quan trọng không thể thiếu của nhà quản lý vận hành khách sạn
  • Tư vấn pháp lý

Để dự án được khởi công thuận lợi và suôn sẻ, vấn đề pháp lý phải được bảo đảm. Chủ đầu tư cần quan tâm đến các bước thủ tục đăng ký kinh doanh khách sạn. Đồng thời, các giấy chứng nhận về phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm và cam kết bảo vệ môi trường phải có đầy đủ.

Ngoài ra, HSSC còn tư vấn pháp lý đối với những hợp đồng phát sinh trong quá trình hợp tác. Đảm bảo và bảo vệ quyền lợi cao nhất thuộc về chủ đầu tư.

  • Hoạt động marketing tiền khởi công xây dựng

Hoạt động marketing phải được định hướng ngay cả trước khi dự án bắt đầu khởi công. Vì khởi công dự án được xem như là một sự kiện lớn để công bố cho khách hàng biết đến dự án. Để thu hút khách hàng cũng như giữ được sự quan tâm của khách hàng thì đội ngũ marketing cần lưu tâm.

Tại thời điểm chuẩn bị khởi công, ngoài những công tác phân tích thị trường, đội ngũ marketing cần chuẩn bị “diện mạo” của dự án để công bố cho khách hàng. 

Giai đoạn tiếp theo là quá trình tạo chiến lược marketing dài hạn cũng như ngắn hạn. Trong đó, bộ phận truyền thông cần chú ý của thương hiệu trên mạng xã hội lẫn báo chí để xử lý những thông tin thiếu tích cực đối với dự án. Hoặc làm cho khách hàng tăng sự yêu thích, hào hứng với dự án.

HSSC tự tin sẽ đem đến dịch vụ tư vấn, quản lý, vận hành toàn diện về mọi mặt nhằm giúp chủ đầu tư có kết quả kinh doanh tốt nhất. 

HSSC | HOSPITALITY SOLUTIONS SAIGON CORPORATION

Địa chỉ: 173A Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Q. Phú Nhuận,TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (+84) 903.718.836 – 090.2623.066 | Email: info@hssc.vn

Website: https://hssc.vn/ | Facebook : HSSC Hospitality | Youtube : HSSC Hospitality

Bài viết liên quan

Xin chào bạn

Chưa tới 30 giây điền thông tin để xem slides giới thiệu tổng quan về chúng tôi nhé!