(+84) 903-718-836 info@hssc.vn

TOP 4 điều phải cần lưu tâm khi kinh doanh khách sạn

Kinh doanh khách sạn tại Việt Nam đang có sự phát triển nhanh chóng, trở thành ngành có tốc độ phát triển nhanh nhất và là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của cả nước hiện nay. Tuy nhiên, nếu muốn thử sức mình ở lĩnh vực này, HSSC chia sẻ 4 quy tắc bạn không bao giờ được quên.

TOP 4 điều phải cần lưu tâm khi kinh doanh khách sạn

Kinh doanh khách sạn phụ thuộc chủ yếu vào tài nguyên thiên nhiên

Không chỉ ở Việt Nam mà hầu hết hoạt động kinh doanh khách sạn đều nhằm phục vụ ngành du lịch, đối tượng khách hàng chủ yếu là khách du lịch và khách đi công tác. Vì vậy, khách sạn muốn thành công phải tọa lạc ở những vị trí có nhiều tài nguyên thiên nhiên.

Phải nói rằng tài nguyên du lịch biển của Việt Nam vô cùng phong phú và đa dạng nên sẽ thu hút rất nhiều khách du lịch. Bên cạnh đó, tài nguyên đảo, rừng núi, danh lam thắng cảnh cũng là bước đệm tuyệt vời để kinh doanh khách sạn thành công. Đi dọc các bãi biển Việt Nam, chúng ta có thể thấy hàng chục nghìn khách sạn lớn nhỏ khác nhau như Cô Tô, Nha Trang, Phú Quốc,… Vì vậy, nếu đã quyết định kinh doanh thì hãy chọn cho mình một mảnh đất thị trường màu mỡ nhất.

Kinh doanh khách sạn cần vốn lớn

Được coi là một trong những ngành cần vốn đầu tư lớn, kinh doanh khách sạn đã khiến nhiều chủ sở hữu phải đắn đo. Khách sạn là hình thức đầu tư bất động sản cần vốn lớn. Đặc biệt để có vị trí đẹp, thuận tiện kinh doanh, gần các khu du lịch thì bạn phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để thuê mặt bằng. Hơn nữa, sau khi khách sạn đi vào hoạt động, bạn vẫn phải bỏ ra một khoản tiền lớn để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị trong khách sạn. Tiền bảo trì sau khi mở cũng cần có vốn cao và đảm bảo.

Để một khách sạn vận hành và vận hành tốt thì không thể thiếu yếu tố con người. Kinh doanh khách sạn là một ngành dịch vụ, trong đó con người là nhân tố quan trọng, chiếm 80 – 90% đảm bảo dịch vụ khách sạn được cung cấp một cách tốt nhất.

TOP 4 điều phải cần lưu tâm khi kinh doanh khách sạn

Kinh doanh khách sạn cần nguồn nhân lực có trình độ cao

Đặc điểm lớn nhất trong kinh doanh khách sạn là nguồn nhân lực. Bởi vì chúng ta cung cấp và bán dịch vụ nên tất nhiên sẽ không có một dòng dây chuyền máy móc, thiết bị hay quy trình nào có thể thực hiện được mọi công việc và thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Và chỉ có con người mới có thể làm được điều này.

Hơn nữa, nhu cầu nghỉ ngơi, du lịch của du khách cũng ngày càng tăng cao nên các khách sạn luôn yêu cầu nhân viên khách sạn phải có chuyên môn cao trong phân công công việc. Vì vậy, hoạt động kinh doanh khách sạn luôn đặt ra yêu cầu cao về số lượng nhân viên trực tiếp.

Hơn nữa, thái độ và khả năng phục vụ của nhân viên là thước đo quan trọng cho hình ảnh và chất lượng của khách sạn. Đó cũng chính là yếu tố quyết định liệu khách hàng có tiếp tục đến với khách sạn của bạn hay không.

TOP 4 điều phải cần lưu tâm khi kinh doanh khách sạn

Hoạt động kinh doanh theo quy luật

Kinh doanh khách sạn là lý thuyết kinh doanh đặc trưng nhất chịu ảnh hưởng của các quy luật: quy luật tự nhiên, quy luật kinh tế – xã hội, quy luật tâm lý con người,…

Quy luật tự nhiên: như đã phân tích ở trên, kinh doanh khách sạn phụ thuộc rất nhiều vào tài nguyên thiên nhiên. Danh lam thắng cảnh, bãi biển, núi rừng là điều kiện tuyệt vời để kinh doanh khách sạn. Ngay cả những thay đổi về thời tiết, khí hậu cũng là yếu tố ảnh hưởng đến lượng khách du lịch tại các điểm du lịch cụ thể. Chẳng hạn, ở những địa điểm phát triển du lịch biển, mùa cao điểm chắc chắn là mùa hè khi điều kiện thời tiết cực kỳ nóng bức.

Quy luật tâm lý con người: Con người luôn có xu hướng khám phá những điều mới mẻ, độc đáo nên nếu muốn gây ấn tượng với họ, bạn phải khác biệt. Và họ chắc chắn sẽ quay lại nếu khách sạn của bạn phục vụ bạn tốt. Ngoài ra, người Việt hiện nay có quan điểm sống rất khác là “Ăn ngon, mặc đẹp” và thích tâm lý hưởng thụ nên họ sẽ luôn tìm kiếm những khách sạn có chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Bên cạnh đó, các quy luật kinh tế – xã hội cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh khách sạn. Vì nó sẽ quyết định nhu cầu và khả năng chi trả của khách hàng.

Trên đây là 4 đặc điểm cơ bản nhất của kinh doanh khách sạn. Hy vọng các bạn sẽ sử dụng nó một cách hiệu quả để đạt được nhiều thành công. 

HSSC | HOSPITALITY SOLUTIONS SAIGON CORPORATION

Địa chỉ: 173A Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Q. Phú Nhuận,TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (+84) 903.718.836 – 090.2623.066 | Email: info@hssc.vn

Website: https://hssc.vn/ | Facebook : HSSC Hospitality | Youtube : HSSC Hospitality

Bài viết liên quan

Xin chào bạn

Chưa tới 30 giây điền thông tin để xem slides giới thiệu tổng quan về chúng tôi nhé!