(+84) 903-718-836 info@hssc.vn

Sự khác biệt giữa Khách sạn và Resort

Cả hai đều có những tiện nghi phù hợp cho khách lưu trú. Sự khác biệt, trong hầu hết các trường hợp, là những gì được gọi là Resort thường có các tiện nghi như thể thao và các phương tiện giải trí bổ sung, được đóng khung trong một môi trường tự nhiên và thu hút du khách. Ngay cả khi như vậy, nhiều khách sạn đã có những tiện nghi tương tự.

Khách sạn là gì

Khách sạn là nơi cung cấp chỗ ở hay chỗ ngủ cho khách có nhu cầu lưu trú. Khách sạn có thể cung cấp hoặc không cung cấp bữa ăn và các dịch vụ khác cho khách du lịch và những khách lưu trú khác.

Resort là gì

Resort thường có không gian rộng rãi, tương tự như một khách sạn, cung cấp sự thư giãn và hoặc giải trí cho khách lưu trú. Các khu nghỉ dưỡng cũng sẽ luôn cung cấp chỗ ở, thường được gọi là “khách sạn nghỉ dưỡng”. Về cơ bản, cốt lõi của khu nghỉ dưỡng cũng như là một khách sạn, nhưng chỉ với nhiều chỗ ở, tiện nghi và nhiều hoạt động hơn!

Một số khác biệt giữa cả hai

Có những khác biệt khác giữa resort và khách sạn. Vì vậy, trước khi bạn tiếp tục và đặt kỳ nghỉ tiếp theo, hãy dành một phút để tìm hiểu nơi nào phù hợp nhất cho bạn. Bạn đang đi du lịch một mình à? Đi du lịch như một cặp vợ chồng? Hoặc, bạn đang đi du lịch với một gia đình? Luôn cân nhắc xem bạn sẽ đi cùng với ai khi quyết định đặt phòng khách sạn hoặc điểm đến nghỉ dưỡng. Trong khi các khách sạn có xu hướng phù hợp hơn cho các cá nhân và cặp đôi, các khu nghỉ dưỡng lại cung cấp rất nhiều tiện ích cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Hãy nhớ rằng một khách sạn được thiết kế để bạn ngủ, nơi kết thúc câu chuyện. Nó là nơi ở, nơi để ngủ của một người. Khách sạn có thể cung cấp hoặc không cung cấp bữa ăn và các tiện nghi khác, vì vậy hãy luôn nghiên cứu trước khi đưa ra lựa chọn. Ví dụ, bạn muốn thuê một khách sạn cho một đêm vì lý do công việc. Trong trường hợp này, bạn có thể không yêu cầu các tiện nghi bổ sung như hồ bơi, quầy bar hoặc các hoạt động giải trí khác.

Như đã đề cập trước đó, một khu nghỉ mát là tốt nhất cho gia đình. Các khu nghỉ dưỡng thường sẽ có phòng trò chơi, sảnh khách, hồ bơi và đôi khi có cả công viên giải trí liền kề – thứ dành cho cả gia đình. Điều tuyệt vời ở các khu nghỉ dưỡng là mọi thứ đều có xu hướng được bao gồm sau khi thanh toán. Điều này có nghĩa là khách tại một khu nghỉ mát không cần phải mang theo ví của họ; vì giá thức ăn, hoạt động và rượu có xu hướng được sắp xếp vào giá gói bao gồm của bạn khi đặt phòng trước thời hạn.

Một sự khác biệt khác giữa cả hai là vị trí của chúng. Khách sạn có xu hướng được đặt ở các khu vực thành thị, khuyến khích khách du lịch và khách tham quan khám phá các điểm tham quan và cảnh quan thành phố. Trong khi các khu nghỉ dưỡng có xu hướng ở vùng nông thôn, khuyến khích khách du lịch và khách tham quan khám phá môi trường bãi biển, rừng hoặc núi.

Các loại hình Khách sạn

Có nhiều loại khách sạn khác nhau. Đôi khi thuật ngữ “chỗ ở” sẽ đủ đối với một số du khách. Nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một nơi để nghỉ ngơi, thì một nhà trọ hoặc nhà nghỉ có thể là những gì bạn đang tìm kiếm. Nhà trọ là một môi trường chung, nơi giá cả thường rất rẻ, nhưng quyền riêng tư bị xâm phạm. Các nhà nghỉ dành riêng cho khách du lịch vì phòng của họ liền kề với nơi họ đậu xe. Cho rằng có nhiều loại khách sạn khác nhau dành cho nhiều loại người khác nhau. Tìm kiếm nhanh về xếp hạng “5 sao” sẽ cho biết khách sạn nào phù hợp nhất với bạn và túi tiền của bạn.

Các loại hình Resort

Các khu nghỉ dưỡng có đủ hình dạng và quy mô. Bạn nên nhớ rằng hãy chọn một khu nghỉ mát có các hoạt động giải trí phù hợp với môi trường của nó. Một số khu nghỉ dưỡng nằm bên cạnh bãi biển, một số khu nghỉ dưỡng khác ở trung tâm rừng và những khu nghỉ dưỡng khác giống như một lâu đài, ở giữa núi, cung cấp các hoạt động trượt tuyết và trượt ván trên tuyết. Một khách sạn nghỉ dưỡng kết hợp tốt nhất của cả hai thế giới.

Tác giả: Catalonia Hotels & Resorts

Dịch giả: Nam Pham | HSSC Hospitality

Hình minh hoạ: Internet Source

——————————————————————

Mời bạn đăng ký bản tin trong đường link này để luôn nhận được các thông tin mới nhất từ HSSC Hospitality!

Bài viết liên quan

Xin chào bạn

Chưa tới 30 giây điền thông tin để xem slides giới thiệu tổng quan về chúng tôi nhé!