(+84) 903-718-836 info@hssc.vn

Nghỉ dưỡng Tâm linh (Spiritual Retreat) | Bạn đã biết chưa?

Bạn có bao giờ muốn thử bật nút tắt thời gian trong giây lát không? Như thể bạn đang ở trong một bộ phim khoa học viễn tưởng và bạn có thể đóng băng mọi thứ xung quanh và dành thời gian cho riêng bản thân mình.

Từ tâm linh thường bao hàm ý nghĩa trong việc khám phá không gian nội tâm của một người, tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống, và trải nghiệm cảm giác hoàn toàn bình yên trong các chiều không gian phi vật chất của cuộc sống. Nhưng quan trọng nhất, trải nghiệm tâm linh đã trở nên phổ biến hơn khi gần đây nó đã trở thành thứ nằm trong tầm tay của những người bình thường — không phải chỉ dành cho những người theo đạo.

Ngày nay, tâm linh ưu tiên trải nghiệm cá nhân hơn là theo cơ cấu của các tổ chức tôn giáo. Bạn không cần phải theo một đức tin cụ thể nào cả. Thật vậy, chỉ bằng cách tham gia một kỳ nghỉ dưỡng tâm linh, bạn nhất định sẽ có được một trải nghiệm vượt trội hơn đời thường.

Nếu bạn muốn biết điều gì thực sự diễn ra vào một trong những kỳ nghỉ độc đáo này? Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết trước khi bắt đầu gia nhập.

Nhưng trước hết, tâm linh có nghĩa là gì?

Trong lịch sử, tôn giáo và tâm linh được liên kết và hiểu theo cách giống nhau, vì chúng trùng lặp trong một số môn học. Tuy nhiên, chúng thực sự là hai thứ khác nhau.

Trong khi tôn giáo đề cập đến các khía cạnh tổ chức, tâm linh lại liên quan đến sự hạnh phúc của tâm trí, cơ thể và tinh thần. Nó nhấn mạnh sự hiểu biết về đời sống nội tâm của cá nhân và mối liên hệ của anh ta với các khía cạnh siêu việt của nó.

Đó là lý do tại sao một người theo đạo có thể coi mình là người tâm linh nhưng không phải tất cả những người tâm linh đều là người theo đạo.

Thông thường, những người tự cho mình là người tâm linh thường quan tâm đến sự hiểu biết về bản thân, họ tin rằng có điều gì đó nằm ngoài trải nghiệm giác quan của con người và họ coi trọng những đức tính như sự đồng cảm, lòng trắc ẩn và lòng tốt.

Do đó, đối với nhiều người, sống theo trường phái tâm linh (being spiritual) ngụ ý là tìm cách để trở thành một người có ưu tiên cao nhất trong việc biết cách yêu bản thân và tất cả mọi thứ xung quanh.

Vậy kỳ nghỉ dưỡng tâm linh (spiritual retreat) là gì?

Nói chung, một kỳ nghỉ dưỡng tâm linh thường được tổ chức tại một địa điểm có không gian yên bình, an toàn, là nơi bạn sẽ được trải nghiệm sự đổi mới hoàn toàn và có thể toạ thiền để đạt được mức độ nhận thức cao hơn về bản thân (higher state of self-awareness). Đối với những người tin vào Chúa hoặc bất kỳ quyền năng cao hơn nào khác, đây cũng sẽ là khung cảnh hoàn hảo để có một cuộc gặp gỡ sâu sắc với họ.

Trong một kỳ nghỉ dưỡng tâm linh, bạn sẽ được trú ẩn ở một nơi xa, thường được bao quanh bởi thiên nhiên, tránh xa tiếng ồn và mọi sự phân tâm. Mọi thứ đã được lên kế hoạch cho bạn để bạn hoàn toàn tập trung vào sức khỏe của mình.

Ngoài ra, bạn sẽ có các chuyên gia tận tâm hoặc các học viên có kinh nghiệm sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp thực hành tâm linh độc đáo để giúp bạn tĩnh tâm và nuôi dưỡng tâm hồn.

Một kỳ nghỉ dưỡng tâm linh trông như thế nào?

Image credit: PRANASANTI YOGA

Tâm linh không có bất kỳ quy tắc nào, điều này khiến nó trở nên rất hấp dẫn và nằm ngoài phạm vi của thế giới này. Do đó, khi nói đến các kỳ nghỉ dưỡng tâm linh, bạn nhất định sẽ có một trải nghiệm thú vị.

Hầu hết tất cả các kỳ nghỉ dưỡng tâm linh thường bao gồm chỗ ở tại những địa điểm tuyệt vời, thực đơn lành mạnh, ngon miệng và thực hành thiền định, hoặc các bài tập chánh niệm trong ngày.

Như đã đề cập ở trên, một số chuyên gia sẽ bổ sung các phương pháp thực hành độc đáo để giúp bạn đẩy nhanh cuộc hành trình tâm linh của mình và khiến nó trở nên vui vẻ, thú vị hơn. Một số trong số đó có thể là:

 • Nghi lễ tại các địa điểm linh thiêng mạnh mẽ
 • Nghi lễ của Pháp sư giáo dưới ánh mặt trời và các vì sao
 • Các buổi chữa bệnh bằng năng lượng
 • Thông điệp từ những người hướng dẫn tâm linh
 • Các buổi đọc hiểu về Akasha
 • Nghệ thuật sáng tạo
 • Hội thảo về các chủ đề tâm linh
 • Cân bằng luân xa (chakra)
 • Viết nhật ký
 • Các buổi huấn luyện chuyển hoá (transformation coaching)
 • Hồi quy tiền kiếp (past life regression)
 • Các buổi học thần bí riêng với các Pháp sư
 • Trị liệu Reiki
 • Lễ khiêu vũ
 • Tư vấn tinh thần (spiritual counseling)
 • Các nghi lễ nữ quyền cổ đại

Lợi ích của một kỳ nghỉ dưỡng tâm linh

Image credit: Rishikesh Yoga Association

Có rất nhiều lợi ích mà bạn có thể nhận được từ một kỳ nghỉ dưỡng tâm linh. Bạn sẽ cảm thấy tích cực hơn, giàu lòng trắc ẩn và nâng cao ý thức về giá trị bản thân sau kỳ nghỉ.

Bạn cũng sẽ thấy thư giãn sâu, giúp bạn có thêm năng suất và động lực trong cuộc sống. Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội để kết nối với thiên nhiên, đây là một phương pháp chữa trị hoàn hảo cho căng thẳng và làm tăng cảm giác dễ chịu.

Kết quả của việc kích thích các tế bào thần kinh tích cực này trong não sẽ giúp bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện về sức khỏe tổng thể của mình.

Cuối cùng, bạn sẽ có cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ những người có cùng chí hướng, điều này giúp bạn dễ dàng xây dựng tình bạn bền chặt, tích cực và lâu dài.

Ai có thể tham gia?

Không có sự phân biệt về tuổi tác, chủng tộc, giới tính, tầng lớp xã hội hoặc xuất thân cụ thể để tham gia. Về cơ bản, ai muốn cũng đều có thể đi được.

Tuy nhiên, bạn có thể được hưởng lợi nhiều hơn từ trải nghiệm nếu bạn là người thích mở mang đầu óc, thích khám phá các khía cạnh khác của cuộc sống hoặc nếu bạn tự cho mình là một người tò mò.

Nếu bạn đang trên con đường khám phá bản thân, tham gia một kỳ nghỉ dưỡng tâm linh là một cách tuyệt vời để tăng tốc hành trình nội tâm của bạn và lấp đầy những khoảng trống hiện có.

Cuối cùng, bất kỳ ai đang tìm cách đạt được cảm giác bình yên lâu dài, kết nối với sức mạnh của thần thánh hoặc đang đi tìm mục đích sống của mình, đều có thể thu được nhiều lợi ích từ việc tham gia kỳ nghỉ dưỡng tâm linh.

Làm thế nào để chọn một nơi nghỉ dưỡng tâm linh?

Image credit: Claudia Gallo Yoga​

Bây giờ bạn đang cân nhắc tham gia một kỳ nghỉ dưỡng tâm linh, sau đây là một số mẹo để đảm bảo cho bạn một trải nghiệm thú vị.

Trước hết, điều quan trọng là xác định động cơ cá nhân của bạn trước khi tham dự. Đó có thể chỉ đơn giản là bạn muốn ngắt kết nối với mọi sự xô bồ của cuộc sống thường nhật và thư giãn, hoặc bạn có việc gì đó cụ thể để giải quyết. Có thể bạn đang tìm kiếm sự thông suốt trong cuộc sống hoặc bạn chỉ muốn kết nối với chính nội tâm của mình. Dù động lực của bạn là gì, hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ điều đó.

Ngoài ra, khi chọn một kỳ nghỉ dưỡng tâm linh, điều quan trọng là phải xem xét chủ đề của kỳ nghỉ, vì tất cả các hoạt động và tiện nghi được cung cấp sẽ hướng đến chủ đề đó. Vì vậy, bạn muốn đảm bảo rằng bạn chọn đúng thứ bạn sẽ thích.

Cuối cùng, hãy chọn một kỳ nghỉ diễn ra ở nơi mà bạn thích. Thông thường, bạn có thể tìm video, hình ảnh và mô tả về địa điểm trước khi đặt một kỳ nghỉ như thế này.

Lời khuyên sau cùng

Nếu như bạn đã nghe mọi người kể về trải nghiệm của họ khi tham gia một kỳ nghỉ dưỡng tâm linh, có thể bạn sẽ thấy trải nghiệm của từng người khác nhau như thế nào. Qua đó, bạn có thể bị mông lung không biết phải mong đợi những gì cho trải nghiệm của chính mình? Hãy yên tâm rằng dù trải nghiệm của bạn là gì, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn sau kỳ nghỉ, nội tâm của bạn sẽ trở nên bình tĩnh, yên bình hơn và bạn sẽ hài lòng với bản thân mình hơn bao giờ hết!

Tác giả: Alberto G. Güitrón | tripaneer

Biên tập: Nam Pham | HSSC Hospitality

Hình minh hoạ: Internet Source

——————————————————————

Mời bạn đăng ký bản tin trong đường link này để luôn nhận được các thông tin mới nhất từ HSSC Hospitality!

Bài viết liên quan

Xin chào bạn

Chưa tới 30 giây điền thông tin để xem slides giới thiệu tổng quan về chúng tôi nhé!