(+84) 903-718-836 info@hssc.vn

Bốn mẹo thiết thực để vượt qua cuộc khủng hoảng nhân sự khách sạn hậu đại dịch

(một bài chia sẽ thiết thực từ tác giả Nathan Allison ở revinate.com, một chuyên trang về Hotel Marketing)

Bốn lời khuyên thiết thực để vượt qua cuộc khủng hoảng nhân sự khách sạn hậu đại dịch

Gần đây, chúng tôi đã khảo sát các chủ khách sạn trên toàn cầu để tìm hiểu mức độ ảnh hưởng của họ do tình trạng thiếu nhân sự. Không có gì ngạc nhiên khi hơn 94,5% chủ khách sạn cho biết là họ bị ảnh hưởng. Dưới đây là những gì một số chủ khách sạn đã chia sẻ về việc khách sạn của họ đã bị ảnh hưởng như thế nào:

“Chúng tôi đã phải rút ngắn giờ làm, giảm thực đơn và đóng cửa toàn bộ cửa hàng.” – Một chủ khách sạn ở Bắc Mỹ chia sẻ

“Khách sạn của tôi trông như bị bỏ hoang và khách lưu trú cảm thấy họ không nhận được những gì như họ mong đợi.” – Một chủ khách sạn ở Châu Âu chia sẻ

“Chúng tôi bị giới hạn về tần suất về việc có thể hoàn thành việc dọn dẹp hoàn toàn một phòng đã có người ở. Các nhà quản lý phải làm việc tối thiểu hai ca tại quầy lễ tân và một ca dọn phòng với tư cách là người kiểm tra hoặc thực sự là dọn phòng. ” – Khách sạn ở Bắc Mỹ

Như bạn có thể thấy, tình hình đang gây thiệt hại cho cả nhân viên khách sạn cũng như khách lưu trú. Để giúp các chủ khách sạn tận dụng tối đa các nguồn lực mà họ có, chúng tôi đã thu thập các phương pháp hay nhất để “làm cho nó hoạt động” từ các chủ khách sạn trên toàn cầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ bốn mẹo thiết thực để tối đa hóa nguồn lực và vượt qua cuộc khủng hoảng nhân sự.

Tham khảo từ các hãng hàng không và sử dụng các chiến lược bán thêm (up-sale)

Các hãng hàng không đã trở nên rất tinh vi khi bán cao giá cho du khách để tăng giá vé. Ngày nay, bạn có thể trả thêm tiền để lên máy bay sớm hơn, kiểm tra hành lý, ngồi gần đầu máy bay, tận hưởng thêm chỗ để chân, v.v. Khi nhân viên ở mức tối thiểu, việc bán thêm các dịch vụ như dọn phòng hàng ngày và dịch vụ trông xe có thể giúp khách sạn giảm thiểu chi phí, đồng thời tăng thêm doanh thu và đạt được kỳ vọng của hành khách.

Thưởng cho những khách bỏ qua công việc dọn phòng (housekeeping)

Housekeeping là một trong những bộ phận bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi gặp khủng hoảng nhân sự. Những câu trả lời khảo sát này là điển hình cho những gì chúng tôi đã thấy từ các khách sạn ở tất cả các khu vực:

“Các nhân viên Housekeeping đã phải làm việc chăm chỉ hơn và lâu hơn để hoàn thành công việc. Tôi có nhân viên làm ca kép để bao phủ tất cả các lĩnh vực ”. – theo Chủ khách sạn ở Bắc Mỹ

“Do thiếu người quản lý, chúng tôi đã phải treo phòng, có trường hợp phải chuyển hướng kinh doanh vì không đáp ứng kịp nhu cầu.” – theo Chủ khách sạn ở Bắc Mỹ

Sự thật là có nhiều khách không quan tâm xem phòng của họ có được dọn dẹp trong thời gian lưu trú hay không nhưng tiêu chuẩn ngày nay ở hầu hết các khách sạn là dọn phòng hàng ngày. Để giảm nhu cầu thuê những người quản gia khó thuê, hãy gửi một email tự động hỏi xem liệu họ có sẵn sàng từ bỏ việc dọn dẹp để đổi lấy một thứ khác hay không. Ví dụ, bạn có thể cung cấp cho họ điểm thưởng để ăn uống hàng ngày hoặc chỗ đậu xe miễn phí.

Giảm tác động đến nhân viên bằng email tự động giàu thông tin

Khi bạn thiếu nhân sự, mỗi phút mỗi giây đều có giá trị. Thu thập các câu hỏi thường gặp nhất của khách và tự động hóa email được gửi cho khách ngay trước khi đến hoặc khi nhận phòng. Bao gồm giờ đến các cửa hàng, thời gian trả phòng, các chính sách hiện hành và các điểm tham quan địa phương. Ngoài việc cung cấp thông tin có giá trị cho khách, bạn sẽ giải phóng nhân viên lễ tân của mình để tập trung vào các yếu tố khác quan trọng hơn của dịch vụ.

Tận dụng các hình thức trực tuyến

Thay vì để nhân viên của bạn trực điện thoại, thu thập thông tin từ khách về việc đặt chỗ, hủy đặt phòng và đặt lại, hãy hướng mọi người đến trang web của bạn để nhập thông tin của họ vào các biểu mẫu trực tuyến. Điều này không chỉ thúc đẩy hệ thống bạn đã có mà còn cho phép bạn giải quyết các vấn đề phức tạp hơn trong giai đoạn chậm chạp này, và cuối cùng sẽ giảm bớt áp lực cho nhân viên của bạn.

Tác giả:  Nathan Allison

Biên tập: Nam Pham | HSSC Hospitality

Hình minh hoạ: Internet Source

——————————————————————

Mời bạn đăng ký bản tin trong đường link này để luôn nhận được các thông tin mới nhất từ HSSC Hospitality!

Bài viết liên quan

Xin chào bạn

Chưa tới 30 giây điền thông tin để xem slides giới thiệu tổng quan về chúng tôi nhé!