(+84) 903-718-836 info@hssc.vn

Bộ nhận diện thương hiệu khách sạn thu hút

Ngày nay, trong xu thế phát triển của ngành du lịch, các doanh nghiệp nói chung và các khách sạn nói riêng đang có xu hướng thành lập mới ngày một nhiều. Điều đó thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các khách sạn rất lớn. Ngoài việc tạo ra giá trị đặc biệt trong không gian, phong cách phục vụ thì việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp là nền tảng cốt lõi giúp cho chủ đầu tư có thể thúc đẩy chiến lược kinh doanh sau này.

1. Bộ nhận diện thương hiệu khách sạn là gì ?

Bộ nhận diện thương hiệu khách sạn, resort là một thuật ngữ bao gồm những yếu tố có thể nhìn thấy được do khách sạn xây dựng nên. Với mục đích khiến cho khách hàng khi nhìn thấy những hình ảnh này thì sẽ liên tưởng đến thương hiệu khách sạn.

Bộ nhận diện thương hiệu là trung gian kết nối giữa khách sạn và khách hàng bằng những ấn tượng ban đầu thông qua việc nhìn, nghe. Do đó, chủ đầu tư nên thực hiện thật chỉnh chu, các yếu tố như màu sắc, bố cục hài hoà nhưng vẫn gây ấn tượng với khách hàng.

 

Namecard trong bộ nhận diện thương hiệu dự án Selegend Hotel Thái Bình – HSSC Hospitality Setup và Quản lý vận hành.
Nguồn: athcreative

2. Bộ nhận diện thương hiệu khách sạn bao gồm những gì ?

Bộ nhận diện thương hiệu khách sạn bao gồm những phần chính: Tên thương hiệu, Logo và Slogan thương hiệu, các ấn phẩm marketing và các nền tảng truyền thông trực tuyến. Trong đó tên, logo và slogan khách sạn là ba yếu tố chính mà các chủ đầu tư nên dành nhiều thời gian để có thể có được một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp nhưng không kém phần thu hút.

  • Tên khách sạn: Đặt tên cho khách sạn bằng tiếng Anh hiện nay đang là xu thế, tuy nhiên chủ đầu tư cần đảm bảo được các yếu tố như dễ nhớ, dễ phát âm, ngắn gọn. Bên cạnh đó, những cái tên xuất phát từ những câu chuyện hay mang ý nghĩa sâu xa cũng sẽ để lại ấn tượng mạnh trong tâm trí khách hàng. Ví dụ: Selegend Hotel ThaiBinh được ra đời từ các giá trị di sản mà Tập đoàn Thái Bình Seed tôn vinh. Sử dụng nghệ thuật ghép chữ sáng tạo khi kết hợp tinh tế cụm Seed (Có nghĩa là Hạt giống) và Legend (Huyền thoại). Với tên gọi Selegend mang ý nghĩa “Hạt giống huyền thoại”.
  • Slogan: Khi đặt tên khách sạn chủ đầu tư cần sáng tạo thêm một slogan để tăng giá trị, nhấn mạnh thông điệp mà khách sạn muốn gửi gắm. Slogan nên ngắn gọn, sáng tạo, chạm đến cảm xúc con người và thể hiện giá trị khách sạn muốn mang đến cho từng khách hàng. Ví dụ: Ohana Village – Đồi thiền ven biển, lấy thiền và thiên nhiên để khơi nguồn cảm hứng, khiến khách hàng luôn cảm thấy bình yên và thư thái.
  • Logo và màu sắc logo: Logo cần truyền tải được rõ ràng giá trị thương hiệu, thiết kế bắt mắt, sáng tạo, phù hợp với hình ảnh, phong cách của khách sạn và không bị lỗi thời. Ngoài ra, khi thiết kế logo chủ đầu tư cũng cần phải tạo ra nhiều phiên bản như phiên bản logo trên nền trắng, logo trên nền đen, logo không nền,…để phù hợp với nhiều loại ấn phẩm. Về màu sắc chủ đầu tư cần cân nhắc đến các yếu tố như: phong thuỷ, lựa chọn các màu sắc phù hợp và thể hiện rõ nét phong cách mà khách sạn hướng tới (sang trọng, đẳng cấp hay trẻ trung, hiện đại…).
  • Ấn phẩm marketing: Profile, Brochure (tờ gấp), Catalogue, E-catalogue, mẫu poster quảng cáo,…
  • Nền tảng truyền thông trực tuyến: Website, Facebook, Youtube, Instagram,…

Tuy nhiên đối với ngành kinh doanh dịch vụ khách sạn, bộ nhận diện thương hiệu còn bao gồm những phần bên trong khách sạn như: biển chỉ dẫn, nhận diện trong phòng (logo in trên ga trải giường, vỏ gối, dầu gội, sữa tắm, khăn lau…), nhận diện bên trong nhà hàng (logo in trên ly, cốc, bát, đĩa, thìa, đũa, giấy ăn…).

Bộ nhận diện thương hiệu được thiết kế trên các vật dụng trong phòng của
dự án Selegend Hotel Thái Bình.
Nguồn: athcreative

3. Lợi ích của việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu khách sạn

Tạo sự khác biệt và nổi bật so với các khách sạn khác

Bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp sẽ giúp hình ảnh thương hiệu của khách sạn nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh trong khu vực, khách hàng cũng sẽ dễ dàng nhận biết hơn.

Thông thường, bộ nhận diện thương hiệu sẽ mang đến cho khách hàng những cảm nhận ban đầu về khách sạn như khách sạn có chuyên nghiệp không, khách sạn sang trọng, đẳng cấp hay trẻ trung, năng động… từ đó tạo một tâm lý mong muốn được trải nghiệm thử.

Tạo điều kiện thuận lợi cho bộ phận kinh doanh

Sự chuyên nghiệp của bộ nhận diện sẽ giúp gia tăng niềm tin từ khách hàng, việc này hỗ trợ rất nhiều cho bộ phận kinh doanh, thúc đẩy nhanh chóng quá trình thuyết phục khách hàng đến với khách sạn. Ngoài ra, nếu có một bộ nhận diện “đủ sức mạnh” thì sẽ thuyết phục được khách hàng chủ động tìm đến khách sạn, họ an tâm khi sử dụng dịch vụ và tin tưởng vào chất lượng khách sạn.

Giảm thiểu chi phí quảng cáo 

Chi phí quảng cáo sẽ được tiết kiệm nếu bộ nhận diện khách sạn đủ lực rút ngắn khoảng cách giữa khách sạn với tệp khách hàng tiềm năng mà khách sạn hướng đến.

Nhận diện bên trong khách sạn và nhà hàng của dự án Selegend Hotel Thái Bình.
Nguồn: athcreative

Đối với ngành dịch vụ nói chung và ngành dịch vụ khách sạn nói riêng, yếu tố về cảm nhận thương hiệu sẽ quyết định phần lớn khách hàng có quay trở lại hay không. Vì vậy việc chăm chút xây dựng hình ảnh thương hiệu ngay từ những ngày đầu tiên cực kỳ quan trọng cho sự tồn tại và phát triển bền vững của khách sạn về sau.

Để biết thêm chi tiết về xây dựng bộ nhận diện thương hiệu như thế nào là hiệu quả, vui lòng liên hệ với HSSC Hospitality theo Hotline: (+84) 903.718.836 để được tư vấn đầy đủ nhất.

 

HSSC | HOSPITALITY SOLUTIONS SAIGON CORPORATION

Địa chỉ: 173A Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Q. Phú Nhuận,TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (+84) 903.718.836 – 090.2623.066 | Email: info@hssc.vn

Website: https://hssc.vn/ | Facebook : HSSC Hospitality | Youtube : HSSC Hospitality

 

Bài viết liên quan

Xin chào bạn

Chưa tới 30 giây điền thông tin để xem slides giới thiệu tổng quan về chúng tôi nhé!