(+84) 903-718-836 info@hssc.vn

Sự trỗi dậy của Đế chế khách sạn Marriott và những diễn biến hậu đại dịch

Việc tung ra vắc-xin Covid-19 và những dấu hiệu về nhu cầu đi du lịch bị dồn nén quá lâu của khách hàng đã mang lại cho Marriott International sự lạc quan mới.

“Chúng tôi thực sự nhận thấy sự phục hồi thực sự mạnh mẽ của nhu cầu ở nhiều thị trường lớn nhất của chúng tôi và đó không chỉ là nhu cầu giải trí, đó là điều thực sự đáng khích lệ đối với chúng tôi,” Giám đốc điều hành Marriott International Tony Capuano cho biết.

Đại dịch toàn cầu gây ra tỷ lệ lấp đầy lịch sử cho ngành khách sạn thấp, dẫn đến việc cắt giảm việc làm hàng loạt và đóng cửa khách sạn. Marriott, nhà điều hành khách sạn lớn nhất thế giới, bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề, ghi nhận khoản lỗ cả năm đầu tiên sau hơn một thập kỷ. Marriot có khoảng 7.800 khách sạn và điều hành các thương hiệu như The Ritz-Carlton, Sheraton và Courtyard by Marriott, tại 138 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Giống như các đối thủ cạnh tranh, công ty đã thiết lập các quy trình làm sạch mới và cắt giảm các dịch vụ cung cấp nhằm nỗ lực trở lại lợi nhuận.

Những nỗ lực của Marriott đã thể hiện rõ trong kết quả kinh doanh quý II, thu nhập ròng tăng lên 422 triệu đô la từ khoản lỗ ròng 234 triệu đô la một năm trước đó.

Du khách đang mạo hiểm ra ngoài một lần nữa. Ước tính có khoảng 48 triệu người Mỹ đã đến các con đường và bầu trời trong ngày cuối tuần bận rộn của ngày 4 tháng 7. Nhưng đó là trước khi các trường hợp Covid bắt đầu tăng đột biến trở lại.

Sự trỗi dậy của các trường hợp Covid ở Hoa Kỳ do biến thể delta rất dễ lây lan có thể khiến người tiêu dùng suy nghĩ kỹ về việc đi du lịch. Nó cũng có nguy cơ trì hoãn việc trở lại du lịch kinh doanh.

Xem video để biết điều gì tiếp theo cho Marriott. (Chọn cài đặt / Phụ đề CC / Dịch tự động nếu bạn cần dịch)

Tác giả:  CNBC

Biên tập: Nam Pham | HSSC Hospitality

Hình minh hoạ: Internet Source

——————————————————————

Mời bạn đăng ký bản tin trong đường link này để luôn nhận được các thông tin mới nhất từ HSSC Hospitality!

Bài viết liên quan

Xin chào bạn

Chưa tới 30 giây điền thông tin để xem slides giới thiệu tổng quan về chúng tôi nhé!